Những lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về vấn đề "có nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không". Hôm nay batdongsansungroup.com.vn xin được giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về vấn đề trên. 

Nhu cầu sống ngày càng tăng cao, con người cũng khắt khe hơn trong vấn đề chọn nhà và xây dựng nhà ở sao cho phù hợp nhất. Vì để tiết kiệm và thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân nhiều gia đình đã có ý tưởng để nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ. Tuy nhiên phòng ngủ là chốn sinh khí mạnh nhất nên cần được đặt ở nơi trung tâm trong nhà, phòng ngủ là nơi mà con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất mỗi khi về đến nhà nên cần tuyệt đối được yên tĩnh, sạch sẽ, có lửa có nước kèm theo đều không tốt. Theo phong thủy thì khi nhà vệ sinh đặt ở trong phòng ngủ là phạm thế "phòng trong phòng" rất cấm kỵ. Hiểu theo triết lý phong thủy thì đây như là việc tạo cho người thứ 3 chen ngang vào cuộc sống của bạn, phá hoại giấc ngủ của bạn. 

 
có nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi tắm, giặt, vệ sinh cá nhân; kể cả khi nhà vệ sinh được trang trí sang trọng, hào nhoáng thì vẫn không thể thay đổi được bản chất là nơi chứa chất thải, cặn bã, là nơi nhớp nháp ô uế. Vì vậy mà nhà vệ sinh được coi là nơi có âm khí nặng, là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người nếu không được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên thì nơi đây chính là mầm bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Do đó không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ trong bất cứ trường hợp nào. 

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến đồ đạc trong phòng ngủ vì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh hơi nước sẽ bốc lên và bay ra ngoài có thể khiến chăn, màn, đệm, gối bị hấp thụ khí ẩm đó gây ra ẩm mốc khiến cho phòng ngủ có cảm giác khó chịu, không khí bị bí gây cảm giác mệt mỏi. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều người thích để nhà vệ sinh ngay trong phòng vì sự tiện lợi của nó cũng không sao chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây : 

- Cần tránh nhà vệ sinh hướng thẳng giường ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng
- Không được đặt đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Vì nó sẽ mang đến những điều không hay cho các thành viên trong gia đình như dễ gặp chuyện thị phi, có suy nghĩ tiêu cực,...
- Nhà vệ sinh cần phải có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió để đảm bảo luôn được sạch sẽ, thoáng mát, không làm vi khuẩn tích tụ.
- Trong và sau khi sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên đóng cửa.
- Khi thiết kế nên chú ý thiết kế cửa sổ thoáng phòng vệ sinh để các khí, mùi khó chịu có đường thoát ra ngoài.
- Bạn có thể đặt một tấm bình phong, hoặc sử dụng một chiếc tủ rộng, cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Cách làm này thực sự hiệu quả và được rất nhiều gia đình áp dụng. Không những hạn chế không khí ẩm mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.
- Có thể sử dụng rèm cửa ngăn cách phòng ngủ và phòng vệ sinh cũng là một cách hay để tránh không khí ẩm mốc ngăn cản. 

 
có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trên đây là tất cả những giải đáp về thắc mắc của bạn cho câu hỏi có nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không ? Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện gia đình mà lựa chọn phương án cho phù hợp với căn nhà của mình. Huy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. 

>> Xem thêm : Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh BĐS 
 
0963.082.962
nothing